Thiết bị văn phòng - máy văn phòng và một số thiết bị thiết yếu dành cho văn phòng

Share on FacebookShare on Google+Tweet about this on TwitterShare on LinkedIn
Cập nhật: 4/18/2022 - Số lượt đọc: 2438

Hôm nay, Công ty Nhật Nam giới thiệu về các thiết bị máy móc cho văn phòng - doanh nghiệp, cơ quan, tổ chức, cá nhân, gia đình đang sử dụng trong đời sống hàng ngày về trang thiết bị công nghệ như thế nào.

Chắc Bạn đã nghe thấy cụm từ "máy văn phòng" trên nhiều phương tiện khác nhau, vậy bạn có thắc mắc máy văn phòng là gì ? Nó bao gồm những gì ? - gồm máy móc hay thiết bị nào ? Hay thiết bị văn phòng là gì có những thiết bị như thế nào ? - Tại sao không không gọi là máy móc thiết bị cho văn phòng ?

Máy văn phòng ( business machine ) - gọi tắt cho các loại máy móc cho văn phòng làm việc của tập thể, cá nhân có nhu cầu sử dụng nhằm tăng hiệu quả công việc cần đáp ứng trong thế giới hiện nay. Một văn phòng làm việc cần nhiều thiết bị máy móc điện từ khác nhau, đóng vai trò hỗ trợ tạo dựng hình ảnh doanh nghiệp, công ty hiện đại hơn cũng như chuyên nghiệp hơn.

Có rất nhiều người nhầm lẫn giữa thiết bị văn phòng và văn phòng phẩm. Trên thực tế, hai khái niệm này có những điểm khác nhau. Văn phòng phẩm, về cơ bản, chỉ bao gồm những sản phẩm phục vụ cho công việc giấy tờ chốn văn phòng mà thôi. Khái niệm này không bao gồm một số loại máy văn phòng và nội thất văn phòng. Như vậy, văn phòng phẩm chỉ là một khái niệm con của Thiết bị văn phòng, không phải ngang hàng nhau hay có ý nghĩa như nhau.


Trang thiết bị văn phòng gồm những gì ?
Thiết bị văn phòng thiết yếu bao gồm các loại giấy in, giấy photo và các loại giấy tờ văn phòng. Các loại bút/viết Các loại sổ, sách văn phòng Các folder/ bìa kẹp để đựng tài liệu Bìa đựng hồ sơ Bàn, ghế, tủ văn phòng Các loại máy văn phòng , máy photocopy - máy fax - máy in ...

Giấy là văn phòng phẩm không thể thiếu đối với bất kỳ văn phòng nào vì gần như tất cả các công việc văn phòng đều cần sử dụng tới giấy. Nếu như giấy là văn phòng phẩm quan trọng và phổ biến nhất, thì giấy A4 được xem là loại giấy được sử dụng nhiều nhất và thiết yếu nhất trong môi trường văn phòng. Khổ giấy A4 được sử dụng cho các mục đích: in ấn, photocopy, làm hợp đồng, thông báo, công văn.v.v. Bên cạnh đó, với nhiệm vụ và chức năng giúp nhân viên văn phòng ghi nhớ, đánh dấu và lên lịch cho những việc quan trọng hay những ý tưởng sáng tạo, giấy note cũng được dân văn phòng đặc biệt ưu dùng và thường dùng.
Bút viết cũng rất cần thiết đối với các hoạt động của bất kỳ cơ quan, tổ chức hay doanh nghiệp nào.Hiện nay, có vô vàn các loại bút (viết) đã được ra đời. Song, đối với công việc văn phòng, các loại bút, viết cơ bản nhất, thông dụng nhất và tiện ích nhất phải kể đến: bút (viết) bi, bút (viết) máy, bút (viết) chì, bút (viết) cắm bàn hay bút (viết) xóa, bút (viết) dạ, bút laser...

Ngoài ra, các loại giấy in hóa đơn, chứng từ, tem nhãn sản phẩm cũng là các loại giấy văn phòng rất quan trọng và cần thiết đối với dân công sở.

Công việc và hoạt động văn phòng, công ty cũng cần đến các loại sổ sách kế toán và các loại sổ văn phòng. Trong đó, sổ sách kế toán bao gồm: các loại phiếu thu, phiếu chi, phiếu xuất kho, hóa đơn và sổ lương,.v.v. Và sổ văn phòng thường là các loại sổ nhỏ, được nhân viên sử dụng để ghi chép, lưu ý trong quá trình làm việc. Folder/ Bìa kẹp tài liệu là thiết bị văn phòng phẩm giúp quản lý hiệu quả, sắp xếp, và lưu trữ các loại hồ sơ, giấy tờ cũng như tài liệu. Vật dụng này rất quan trọng và hữu ích cho các nhân viên lưu trữ tài liệu phục vụ cho quá trình làm việc, hay trong những buổi gặp mặt, làm việc cùng khách hàng hay ký kết hợp đồng.

Bàn ghế làm việc và tủ văn phòng hay còn được gọi là nội thất văn phòng là nơi làm việc, họp bàn và để đặt các loại văn phòng phẩm khác như giấy tờ, sổ sách, bút mực.v.v. Bàn ghế để sắp xếp vị trí nhân viên. Tủ văn phòng là nơi chứa đựng, lưu trữ các thiết bị văn phòng giấy tờ quan trọng, bút, con dấu, điện thoại, túi xách … của nhân viên cũng như của công ty.


CÁC LOẠI MÁY VĂN PHÒNG GỒM NHỮNG GÌ ?
Văn phòng hiện đại cần nhiều hơn các thiết bị trên, mà buộc phải có các loại máy văn phòng như máy tính, máy chiếu, máy in, máy photo và máy chấm công.v.v.

Sau đây là danh mục của máy văn phòng như:

Bảng điện tử Máy hủy tài liệu Máy photocopy Máy in Máy scan tài liệu Máy fax Máy ép plastic Máy đóng sổ sách 

Máy chiếu Máy chiếu vật thể  Máy chiếu sự kiện  Máy chiếu hắt

Máy đếm tiền Máy bó tiền Máy kiểm tra tiền

Bảng tương tác Thiết bị tương tác Màn hình tương tác 

Máy in mã vạch Đầu đọc mã vạch Máy in hóa đơn Máy in nhãn mác Thiết bị kiểm kho Máy tính tiền Máy bán hàng POS

Két đựng tiền Cân điện tử Màn hình hiển thị giá Máy in nhà bếp Cổng từ an ninh

Máy tính xách tay Máy tính để bàn Màn hình máy tính Thiết bị mạng Máy chủ Bộ lưu điện Máy bộ đàm cầm tay Điện thoại cố định

Máy in phun, Máy ép Plastic, Máy cắt DECAL, Máy in khổ lớn, Máy in thẻ nhựa,

Hệ thống kiểm soát ra vào, Thẻ cảm ứng, Máy cắt băng dính, băng...

Máy khoan chứng từ, Máy cắt giấy văn phòng, Máy dập nổi thẻ

Máy gấp phong bì, Máy quét thẻ từ, Máy đánh chữ, Máy in sổ, Máy quét phim

Máy cắt card, Máy in băng rôn, Máy in địa chỉ phong bì, Máy in phủ thẻ nhựa, Máy chiếu mô phỏng, Máy hút mực, Máy vẽ sơ đồ, Máy in khổ lớn trong, Máy quét danh thiếp, Thiết bị hội thảo, Thiết bị đọc thẻ cảm ứng ,Thiết bị hội nghị...

Máy phát điện Máy hút ẩm Tủ chống ẩm Máy hút bụi Máy đánh giày  Cây nước nóng lạnh Máy lọc nước Máy sưởi, quạt sưởi

Đối tượng sử dụng là các Doanh nghiệp, công ty, Cơ quan nhà nước, Trường học, Bệnh viện, Cá nhân.
Như vậy các bạn đã cùng nhatnamjsc.com.vn tìm hiểu về máy móc, thiết bị văn phòng gồm những gì rồi, nếu các bạn cần tìm về giải pháp máy văn phòng - thiết bị cho doanh nghiệp, cơ quan của mình nhằm tạo dựng tác phong chuyên nghiệp trong công việc, giúp công việc đạt hiệu quả cao thì liên hệ với chúng tôi ngay để được hỗ trợ, tư vấn nhé.

Nhật Nam Jsc - công ty chuyên cho thuê máy photocopy màu uy tín chuyên nghiệp tại Hà Nội xin chia xẻ lại một số Thiết bị văn phòng - máy văn phòng và một số thiết bị thiết yếu dành cho văn phòng

 

0964354466 chothuemayphoto Facebook: NhatnamphotocopyZalo: 0964354466