Lý giải bạn không in được đủ số trang copy, trang in như nhà sản xuất công bố

Share on FacebookShare on Google+Tweet about this on TwitterShare on LinkedIn
Cập nhật: 4/18/2022 - Số lượt đọc: 1617

Một số thông tin cần thiết khi biết tới việc sử dụng máy in , máy photocopy cũng như để rõ ràng hơn trong việc thuê máy in, máy photocopy ... 
Hộp mực của tôi có thể in 1000 trang ở độ phủ 5% - Điều này có nghĩa là gì? Bạn có thể bị thất vọng bởi trong thực tế hộp mực của bạn không in được đủ số trang in như nhà sản xuất công bố…

Sưu tầm thấy hay hay- Công ty Nhật Nam cho thue may photocopy đưa đầy đủ thông tin về 5% trang in để giải thích thêm về số lượng mực phủ trên trang in và số lượng bảo hành của nhà sản xuất trên trang in ...

ĐỘ PHỦ TRANG IN 5% LÀ GÌ?
Hiểu rõ được thắc mắc “độ phủ mực 5% là gì?” sẽ giúp bạn giải đáp mở rộng được những câu hỏi như: “Một hộp mực in được bao nhiêu trang?”, “Tại sao máy in của tôi mau hết mực?” hoặc là “Sao máy in mới mua về dùng rất ít mà đã hết mực?”. Độ phủ mực là gì? Và tại sao hãng lại để là độ phủ mực 5%? Độ phủ mực là “thuật ngữ” nhằm mục đích cung cấp cho bạn về số trang giấy tối đa mà hộp mực có thể in, nó không phải số lượng trang in chính xác của một hộp mực. Còn về 5% độ phủ mực là thước đo do tổ chức tiêu chuẩn quốc tế (The International Organisation for Standardisation) kiểm định và đưa ra nhằm giúp khách hàng hiểu rõ thông số kỹ thuật của sản phẩm mà họ đã bỏ tiền mua về. Từ đó các hãng sản xuất máy in sẽ dựa vào tiêu chuẩn này để công bố sản phẩm của họ bán ra sẽ in được bao nhiêu tờ, bao nhiều trang... Giải thích dễ hiểu hơn, ví dụ HP công bố hộp mực in được 3500 trang A4 với độ phủ mực 5%. Lúc này bạn hình dung là chia tờ giấy A4 thành 100 ô vuông, rồi nội dung (chữ, hình,..) in trong 5 ô vuông này thì sẽ in khoảng gần 3500 trang A4.

Hộp mực của tôi có thể in 1000 trang ở độ phủ 5% - Điều này có nghĩa là gì? Bạn có thể bị thất vọng bởi trong thực tế hộp mực của bạn không in được đủ số trang in như nhà sản xuất công bố…
Gần như mọi hộp mực in phun và mực in laser đều công bố về độ phủ 5%, nhưng sự thât rất nhiều người không biết độ phủ trang in nghĩa là gì? Nó được tính toán thế nào trên trang in thực tế. Nên cũng có thể hiểu được tại sao mọi người cảm thấy thất vọng khi hộp mực của họ không in được đủ số trang in mà nhà sản xuất công bố. Hãy đọc tiếp nếu bạn muốn biết lý do tại sao và nhận được câu trả lời cho câu hỏi: "Độ phủ trang in 5% nghĩa là gì?".

I. Dưới đây là những gì bạn có thể biết:
- Hiệu suất trang in (pages yield) hoặc chu kỳ nhiệm vụ (duty cycle) là gì?

- Độ phủ 5% của trang in là gì? Tại sao nó được nhắc đến?

- Mức độ phủ trang in 5% trông như thế nào trên một tờ giấy?

- Điều gì ảnh hưởng đến độ phủ trang in?

- Làm thế nào tôi có thể làm cho hộp mực của sử dụng được lâu hơn?

Vì vậy, bạn hãy bắt đầu xem và làm sáng tỏ những điều này sau đây nhé.

II. Hiệu suất trang và chu kỳ nhiệm vụ là gì?
Điều đầu tiên mà chúng ta cần làm rõ 2 thông số "Năng suất trang" in và "Chu kỳ nhiệm vụ":

1. Năng suất trang in (pages yield): được tính toán dựa trên lượng mực in có trong hộp mực, ở đây ta có 2 loại mực, mực bột dùng cho máy laser (toner) và mực nước dùng cho máy in phun (ink).

2. Chu kỳ nhiệm vụ (duty cycle): được tính toán dựa trên vòng đời hoạt động của các hạng mục linh kiện cấu tạo nên hộp mực (không bao gồm lượng mực in có bên trong hộp), đối với mực laser thì ta có drum, gạt, trục từ, trục cao su, bộ nhông, phôi mực,... đối với mực in phun thì có đầu phun, mạch đầu phun, phôi mực,…

Ngoài ra, còn 1 yếu tố quan trọng nữa là chip đếm của hộp mực, nếu máy in của bạn có đủ 2 yếu tố trên nhưng chip đã đếm hết số trang thì coi như hộp mực của bạn cũng không thể sử dụng được. bạn có thể đọc thêm tại đây để hiểu rõ hơn.

Mỗi mẫu hộp mực in khi thiết kế, nhà sản xuất phôi mực đều cung cấp thông tin sơ bộ về số lượng trang in mà nó có thể in trước khi hết mực cũng như những linh kiện nào cần được bảo trì, thay thế.

Điều này có nghĩa rằng, năng suất trang in (pages yield) của hộp mực không chỉ phụ thuộc vào lượng mực in có trong hộp mực, mà còn phụ thuộc vào nhiệm vụ chu kỳ (duty cycle) của hộp mực, điều này có thể làm rõ hơn trong những trường hợp bạn nạp lại (refil) nhiều lần, mặc dù lượng mực bên trong của bạn vẫn còn nhưng nếu nhiệm vụ chu kỳ của hộp mực đã hết thì coi như năng suất trang in của bạn cũng chấm dứt.

Bản in màu sắc đẹp được công ty Nhật Nam kiểm tra cẩn thận trước khi cho thuê máy photo màu

III. Độ phủ trang in 5% là gì? Và tại sao nó được nhắc đến?
Số lượng trang in bạn nhận được từ một hộp mực có thể bị ảnh hưởng bởi rất nhiều yếu tố và rất khó để có thể tính toán ra một cách chính xác nhất.

Ví dụ: bạn có thể sở hữu một máy in HP sử dụng hộp mực có năng suất trang in là 2500 trang. Nếu bạn thường chỉ in các tài liệu Word và email đen trắng, thì có khả năng bạn sẽ nhận được gần 2500 trang, với người khác sử dụng cùng một hộp mực trên nhưng lại in nhiều tài liệu mỗi ngày bao gồm hình ảnh hoặc các khối màu hoặc văn bản nhưng mật độ dày đặc thì chắc chắn lượng trang in sẽ ít hơn nhiều. Vì vậy, với cùng 1 sản phẩm giống nhau lượng mực in được sử dụng sẽ khác nhau bởi hai người khác nhau và tổng số trang được in bằng hộp mực của họ cũng sẽ không giống nhau.

Độ phủ trang in chỉ nhằm mục đích cung cấp cho bạn hướng dẫn về số trang tối đa mà hộp mực in có thể in, không phải số trang chính xác mà nó sẽ in.

Thông số kỹ thuật độ phủ trang in trên website của hãng

Vì vậy, làm thế nào các nhà sản xuất như HP có thể nói rằng hộp mực của họ có thể thực hiện chu kỳ nhiệm vụ của 2500 trang?

Họ tính toán các con số dựa trên "độ phủ trang in". Điều đó có nghĩa là một tờ giấy A4 sẽ được bao phủ hoàn toàn bằng mực nếu những gì bạn đang in dồn lại thành một khối, giống như bôi đen toàn bộ trang A4.

Như bạn có thể mong đợi, bản in có độ phủ trang 5% có thể sẽ có ít màu sắc hơn, hoặc các vùng được tô bóng mờ. Ngoài ra, bạn hãy nhớ rằng in ảnh sẽ sử dụng nhiều mực nước cũng như mực bột hơn, có thể độ phủ mực của hình ảnh chiếm đến 80%. Quay lại ví dụ hộp mực có thể in 2500 trang của HP, bạn sẽ có thể in đủ 2500 trang với điều kiện độ phủ trang in của bạn chỉ ở mức trung bình 5%.

Đây là một thước đo tiêu chuẩn công nghiệp đã được giới thiệu và thực thi bởi tổ chức tiêu chuẩn quốc tế (The International Organisation for Standardisation) với mục đích giúp khách hàng hiểu rõ những gì họ đang trả tiền.

IV. Vậy độ phủ 5% trang trông như thế nào trên một tờ giấy A4?
Bạn có thể nghĩ rằng điều đó có vẻ không có nhiều ý nghĩa nhưng đó là tiêu chuẩn được đặt cho tất cả các nhà sản xuất máy in để nêu rõ năng suất của trang in trên mỗi hộp mực. Để cho bạn hình dung rõ hơn về độ phủ trang 5% trông như thế nào trên một tờ giấy A4, hãy xem hình ảnh bên dưới:

Độ phủ 5% mực hiển thị trên giấy A4

Một lần nữa, quay trở lại ví dụ về mực HP, nếu bạn in ra một bản in gì đó tương tự như hình bên trên mỗi lần, hoặc in trung bình ở khoảng diện tích này, bạn sẽ nhận được khoảng 2500 trang từ hộp mực của bạn dựa trên tính toán của HP.'

Một số người không nhận ra được 5% là khoảng bao nhiêu nhưng nếu bạn xem xét điều này khi đọc "Chu kỳ nhiệm vụ" và "Năng suất trang in" của hộp mực, bạn sẽ nhận ra rằng đó chỉ là ước tính sơ bộ của nhà sản xuất.

V. Điều gì ảnh hưởng đến độ phủ của trang in?
Bây giờ bạn đã biết rằng hiệu suất trang in của hộp mực là số trang tối đa mà một hộp mực có thể in lên giấy, có một số điều kiện khác nhau có thể ảnh hưởng đến số lượng trang in bạn có thể nhận được từ hộp mực mới mua của bạn. Kỳ lạ thay, điều này không khác lắm với việc sử dụng xăng trong xe hơi.

Ví dụ, nếu bạn lái xe một chiếc xe hơi đã qua sử dụng 6 năm, chạy với vận tốc cao mỗi ngày, linh kiện đã đến kỳ bảo dưỡng bạn sẽ không thể chạy được nhiều km hơn với cùng bình xăng đó so với 6 năm về trước. Điều này cũng tương tự đối với máy in và những thứ sau đây có thể ảnh hưởng đến máy in:

- Tuổi thọ của máy in.

- Độ ẩm của văn phòng xung quanh máy in của bạn.

- Nếu máy in của bạn ở trong tình trạng tốt hoặc gần đây đã được bảo dưỡng.

- In bao nhiêu, mật độ thường xuyên in ấn của bạn ở mức độ nào (nếu bạn in rất nhiều trong một khoảng thời gian ngắn).

- Bạn muốn in những tài liệu gì, văn bản hay hình ảnh (độ che phủ của trang in).

- Phụ thuộc vào các bộ phận bảo trì của máy in cần thay thế.

- Phông chữ bạn sử dụng (điều này nhiều người thường không để ý), bạn có thể lên Google search từ khóa “font chữ tiết kiệm mực in” để tìm và dùng nó.

Lưu ý rằng chỉ một số trong những điều này cũng đã làm ảnh hưởng đến chất lượng bản in của bạn.

Làm thế nào tôi có thể làm cho hộp mực của tôi sử dụng dài lâu hơn?
Rất khó để bạn luôn in tài liệu ở độ phủ 5%, vì nhu cầu in ấn của bạn luôn không giống nhau, tùy văn bản, tài liệu, hình ảnh bạn muốn in. Nhưng có một vài điều mà bạn có thể làm để giúp cho hộp mực của bạn có thể in lâu hơn một chút.

Làm thế nào làm cho hộp mực sử dụng dài lâu hơn

Chúng tôi viết bài viết này để đưa ra những lời khuyên về việc tiết kiệm mực in và giúp bạn hiểu rõ quy định của nhà sản xuất về số trang in cơ bản là như thế nào. Độ phủ 5% trên một trang giấy thể hiện ra sao? Thật sự một hộp mực in có thể in ra số trang in tối đa như nhà sản xuất xác nhận hay không? Đây là những lời khuyên thực sự hữu ích có thể giúp bạn giảm thiểu lãng phí đáng kể:

- Thiết lập máy in của bạn ở chế độ in nháp / thay đổi phông chữ. Thiết lập này có thể làm giảm chất lượng bản in một chút (chẳng hạn như tạo phông chữ), điều này chỉ lý tưởng khi bạn cần in các tài liệu nháp, xem trước hoặc để sử dụng trong nội bộ. Việc thay đổi phông chữ thành phông chữ sử dụng ít mực hơn có thể làm tăng số lượng trang được in.

- Hành vi in ấn của bạn: Nếu bạn đang in ra mọi tài liệu và email nhỏ, hãy suy nghĩ và cân nhắc xem bạn có cần làm như vậy hay không.

- Giữ bản sao kỹ thuật số: Hãy lưu hóa đơn / thư / email,... vào ổ cứng hoặc điện thoại thông minh của bạn, thay vì in chúng ra.

- Giảm thiểu sai sót về từ ngữ, lỗi bài viết: Lỗi bài viết có nghĩa là bạn phải in nhiều bản in hơn. Hãy cân nhắc nếu bạn có thể trao đổi công việc qua email thay vì phải in nội dung công việc ra?

- Bảo dưỡng máy in của bạn hoặc mua 1 chiếc máy in mới: Hiệu quả của máy in của bạn ảnh hưởng đến đầu ra của nó. Sử dụng một dịch vụ bảo dưỡng có thể cải thiện điều đó. Ngoài ra, máy in chỉ nên kéo dài khoảng 4-5 năm sử dụng và các máy in mới hơn có nhiều tính năng tiên tiến và hiệu quả hơn, do đó, mua máy in mới bạn sẽ hạn chế được chi phí mua mực in nhiều hơn sử dụng máy cũ.

- Mua một máy in phù hợp với nhu cầu của bạn: Nhu cầu in của bạn sẽ thay đổi theo thời gian và máy in được thiết kế để sử dụng tối đa hàng tháng. Nếu bạn cần in nhiều hơn khả năng đáp ứng của máy, điều này sẽ ảnh hưởng lớn đến độ bền của máy in và cả kết quả in ấn của bạn. Bạn sẽ nhận ra việc mua một máy in mới phù hợp với nhu cầu thực tế hiện tại của bạn sẽ là một lựa chọn sáng suốt giúp bạn giảm thiểu chi phí đang kể trong thời gian dài.

Hy vọng rằng điều này đã làm cho mọi thứ rõ ràng hơn một chút với bạn. Nếu bạn nhớ rằng con số chu kỳ nhiệm vụ chỉ có nghĩa là một cách hướng dẫn (và cách nó được tính theo độ phủ trang in 5%), sẽ giúp bạn có cái nhìn thực tế về số trang in mà bạn có thể nhận được từ hộp mực in của nhà sản xuất. Và bạn có thêm một vài gợi ý của chúng tôi để giúp tiết kiệm và tránh lãng phí việc sử dụng mực in, máy photocopy hay máy in của mình.

0964354466 chothuemayphoto Facebook: NhatnamphotocopyZalo: 0964354466