Hướng dẫn kiểm tra motor mực và cách tăng giảm mực đậm nhạt của máy photocopy ricoh

Share on FacebookShare on Google+Tweet about this on TwitterShare on LinkedIn
Cập nhật: 4/29/2022 - Số lượt đọc: 10819

Vệ sinh máy là việc đầu tiên của người sử dụng máy photocopy cũng như kỹ thuật viên sửa máy photocopy, Nhật Nam - Công ty chuyên cho thuê máy photocopy hướng dẫn kiểm tra motor mực và cách tăng giảm mực đậm nhạt của máy photocopy ricoh văn phòng.

Trước khi sửa chữa hoặc điều chỉnh tăng mực đậm hay nhạt thông thường thì nên vệ sinh máy và làm sạch hệ thống gương kính rồi sau đó mới điều chỉnh code , việc vệ sinh sạch trước khi điều chỉnh xẽ để các con sensor, cảm biến chuẩn hơn thì máy xẽ hoạt động tốt hơn.

Trong quá trình photo, nếu như bản gốc không rõ nét và nhạt màu thì điều đầu tiên bạn nên làm với máy photocopy Ricohcủa mình đó chính là tăng mực đậm lên.
 Sau đây mình sẽ hướng dẫn chi tiết cho các bạn cách tăng giảm mực đậm nhạt theo ý muốn với máy photocopy Ricoh. 

Lựa chọn mực đúng chủng loại là quan trọng nhất đối với máy photocopy

Lựa chọn mực đúng chủng loại là quan trọng nhất đối với máy photocopy


4 bước tăng giảm mực máy photocopy Ricoh 4000 - Ricoh MP 4001 - Ricoh MP5000 - máy ricoh MP 5001

Bước 1: Trong quá trình photo, nếu như bản gốc không rõ nét và nhạt màu thì việc trước tiên bạn nên làm đó là vệ sinh hệ thống gương quét, gương bắn tia laze… để hạn chế bụi bẩn làm ảnh hưởng đến chất lượng bản in của máy photo

Bước 2: Kiểm tra hệ thống cấp mực của máy xem nó có làm việc  bình thường hay không và mực có xuống đều không?

Bước 3: Chỉnh cấp mực của trục cấp mực, điều này bạn có thể dễ dàng thực hiện như sau:

Bấm 107 giữ phím Clear/Stop để vào SP-Mode.

Sau đó chọn mã bơm mực 2-207.

Bước 4: Tiếp theo bạn cần điều chỉnh sao cho hợp với từ và rum của bạn bằng cách điều chỉnh từ điện áp trục 2201.

 Mã 2-201-1 bao gồm chỉnh bias từ, lên cao thì bản chụp đậm, xuống thấp thì bản chụp nhạt, lưu ý là chỉnh trên 550 bạn nhé, đây là con số mặc định của máy và thử in lại.

Mã 2-201-2 là mã dùng để chỉnh cấp mực cho hộp từ lên cao thì cấp mực ít, xuống thấp thì cấp nhiều, bạn có thể tùy chỉnh cho mực đậm nhạt theo ý muốn.

Mã như 2209 chỉ số này càng cao thì thì mực sẽ càng cấp ít và ngược lại, điều này bạn có thể giảm từ từ thôi, sau đó có thể chụp lại xem sao để có thể tùy chỉnh sao cho thích hợp nhất, thông thường thì người ta có thể thử chụp lên đến 100-200 bản để có thể có được một mức độ mực theo ý muốn một cách chính xác nhất.

Chú ý:

Mã 2001 là cao áp sạc nếu bạn giảm xuống thì máy sẽ chụp đậm hơn, nhưng nếu bạn chỉnh quá tay bạn có thể sẽ bị đen nền của bản chụp và rất khó nhìn.

Trên đây là 4 bước tăng giảm mực máy photocopy Ricoh đơn giản và hiệu quả nhất. Hi vọng với những thông tin trên bạn đã có thể chọn cho mình những phương pháp thích hợp để tăng giảm màu mực cho máy photo. Nếu vẫn chưa thực hiện được, hãy liên hệ trực tiếp với AT Việt Nam chúng tôi để được tư vấn và sửa chữa trong thời gian sớm nhất.

Cách (MP5000/ MP5001) kiểm tra và Khắc phục máy Ricoh không nhận mực:
máy guồng mực hoài, đã vệ sinh làm kỹ cụm mực rồi, kiểm tra hộp từ rồi. Nhưng vẫn không nhận mực, máy báo hết mực:
– Đầu tiên mở nắp cửa trước của máy ra và đóng chốt công tắc lại (có thể dùng giấy).
– Tiếp đến mở nắp hứng giấy (không cần thiết phải tháo hết ra, chỉ cần nhần thấy hộp mực là được), mục đích là để nhìn hộp mực trong lúc test (lưu ý cần có đèn pin hay điện thoại có chức năng đèn pin để soi, có ánh sáng mới thì nhìn thấy OK).
– Vào trình quản lý SP Mode bằng cách nhấn vàng (clear mode) + 107 + đỏ (stop clear) giữ cho đến khi hiện ra bảng SP Mode thì bỏ tay ra ->nhấn tiếp SP copy trên màn hình và nhấn mã 2207 trên bàn phím để bơm mực xem ống mực có quay không.
+ Nếu ống mực không quay, rút bỏ ống mực ra ngoài và vào mã 5804-106 để test motor có quay không.
+ Nếu mô tơ không quay thì nên thay thử 1 mô tơ khác.
+ Nếu mô tơ quay thì nên kiểm tra lại các TD mực và TD từ xem có lỗi không dẫn đến bản in mờ.

Hi vọng với những thông tin trên bạn đã có thể chọn cho mình những phương pháp thích hợp để tăng giảm màu mực của máy photocopy Ricoh của mình, nếu vẫn chưa được các bạn có thể gọi sự hỗ trợ của những nhân viên kỹ thuật để được tư vấn và sửa chữa trong thời gian nhanh nhất. 
Xem thêm: Cho thuê máy photocopy

0964354466 chothuemayphoto Facebook: NhatnamphotocopyZalo: 0964354466