banner
4 cách sử dụng máy photocopy hiệu quả và tiết kiệm
Với sự phát triển ngày càng cao của kinh tế xã hội, kéo theo đó là nhu cầu in ấn và sử dụng những vật phẩm in ấn ngày một tăng cao trong nhiều tầng lớp xã hội
Với sự phát triển ngày càng cao của kinh tế xã hội, kéo theo đó là nhu cầu in ấn và sử dụng những vật phẩm in ấn ngày một tăng cao trong nhiều tầng lớp xã hội, do đó làm sao để sử dụng chiếc máy photocopy một cách tiết kiệm và hiệu quả nhất là băn khoăn của nhiều người.

Bởi trên thực tế sử dụng máy photocopy có rất nhiều lỗi có thể xảy ra dẫn đến tình trạng in ra nhiều bản in bị hỏng, bản in không đúng yêu cầu; sau đây chúng ta hãy cùng tìm hiểu những cách giúp bạn sử dụng máy photocopy tốt nhất nhé.

1. In trước 1 bản thử nghiệm trước khi in số lượng lớn
Một kinh nghiệm hữu ích dành cho những người sử dụng máy photocopy cả lâu năm lẫn mới sử dụng đó là nếu bạn phải in một tập tài liệu số lượng lớn thì hãy in mẫu ra một bản in xem bản in đó có bị lỗi gì không như lỗi chính tả, sai màu mực, giấy bị lỗi,… rồi sau đó hãy in số lượng lớn khi kiểm tra thấy bản in không có vấn đề gì.
 

 
Trong khi sử dụng máy photocopy không thể tránh được những lỗi lặt vặt, dẫn tới bản in không được đúng với mong muốn, do đó để tiết kiệm tiền cũng như công sức bạn nên in thử trước 1 bản rồi hãy in hàng loạt.

2. Giảm lượng giấy xuống

Có nhiều cách để giảm lượng giấy xuống sao cho tiết kiệm nhất như thay vì in 1 mặt thì bạn có thể in 2 mặt để giảm 50% giấy cho một tệp tài liệu; nếu là 1 quyển sách dày thì bạn đã có thể in được 2 cuốn thay vì in 1 cuốn rồi.

3. Tiết kiệm điện năng hiệu quả
Máy photocopy có một đặc điểm đó là khi không sử dụng nó vẫn sẽ tiêu thụ điện năng, do đó để tiết kiệm điện năng của máy photocopy hiệu quả thì bạn hãy đưa máy về chế độ ngủ đông để máy luôn sẵn sang làm việc nhưng vẫn tiết kiệm điện năng nhất.

Đưa máy về chế độ Power save sẽ giúp bạn tiết kiệm điện năng hơn là việc thường xuyên tắt mở máy liên tục trong ngày; không những không tiết kiệm điện năng mà còn ảnh hưởng tới tuổi thọ của máy.

4. Kiểm tra các tùy chọn cẩn thận
Trước khi in một bản in số lượng lớn bạn hãy kiểm tra các tùy chọn của của máy photocopy một cách tối ưu và cẩn thận nhất từ độ đậm nhạt, độ sáng tối, số lượng,… để tránh lãng phí một lượng giấy lớn cũng như thời gian; bởi vì một số máy không có chế độ thiết lập trở về mặt định nên việc kiểm tra thường xuyên là rất cần thiết.
 
 
 
Trên đây là 4 cách để bạn sử dụng máy photocopy một cách tiết kiệm và hiệu quả; nếu bạn sử dụng dịch vụ thuê máy photocopy của thuemayphotocopy.com thì bạn sẽ được nhân viên dày dặn kinh nghiệm của chúng tôi tư vấn một cách đầy đủ và chi tiết nhất về  cách sử dụng và bảo dưỡng máy.
 
gui phan hoi
Mã bảo vệ: code
[Trở về] icon Các tin cùng loại
Những điều bạn cần biết khi thuê máy photocopy
Các loại giấy in có ảnh hưởng như thế nào tới chất lượng bản in?
Nhật Nam JSC - Nhà cung cấp dịch vụ cho thuê máy photocopy hàng đầu tại Hà Nội.
Những lưu ý quan trọng khi vệ sinh máy photocopy
Những thương hiệu máy photocopy tốt nhất hiện nay
Quy trình bảo dưỡng máy photocopy chuyên nghiệp nhất
8 sự cố thường gặp khi sử dụng máy photocopy
Những bước đơn giản bạn có thể làm để vệ sinh máy photocopy
Mách bạn cách lựa chọn những loại giấy thích hợp cho máy photocopy
Mách bạn bí quyết chọn mực cho máy in chính xác
CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI VÀ DV KỸ THUẬT NHẬT NAM 
244 Bùi Xương Trạch - Q.Thanh Xuân - Hà Nội 
ĐT:
0964354466 - 024.39906966 - 0904354466 

Cho thue may photocopy | cho thuê máy photocopy | cho thuê máy photocopy màu |  
https://plus.google.com | facebook thuê máy photo
Copyright 2012 Thuemayphotocopy.com. Thiết kế và phát triển bởi Bambu®